Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi) Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi) Not Available
Removed from the App Store
Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi)

1.0 for iPhone, iPad
Free
0

0 Ratings

Release Date

2016-03-23

Size

26.4 MB

Screenshots for iPhone

More Screenshots for iPad
Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi) Description
Một câu chuyện nhỏ về tính đoàn kết và tinh thần giúp đỡ người khác khi người khác gặp khó khăn.
Truyện vẽ bằng tranh minh hoạ, có lời đọc từng trang, có thêm phần các trò chơi vui xung quanh nội dung truyện.
Hoàn toàn miễn phí. Truyện được thực hiện bởi Hiền Bùi và nhóm cộng tác.
Nội dung truyện:
1. Có một nhóm các bạn được phân công quét trường, các bạn phân ra các khu khác nhau để trực nhật, mỗi bạn một ô. Mấy hôm đầu các bạn quét sân rất chăm chỉ, ai cũng cố gắng hoàn thành tốt việc làm vệ sinh khu vực của mình. Các thầy cô và các bạn khác đều khen ngợi vì sân trường hôm nào cũng rất sạch sẽ.
2. Bỗng một hôm bạn Lâm bị ốm. Thế là trong khi các bạn đang mải mê quét phần sân của mình thì có một phần sân bị bỏ lại bẩn không ai quét cả.
3. Bạn Hùng bèn bảo: “Bạn nào lười biếng quá, chả chịu quét phần sân của mình thế nhỉ?” Bạn Long nói: “Của bạn Lâm đấy, bạn ấy ốm rồi không quét được đâu”. Thế là hai bạn và các bạn khác lắc đầu “Chả hiểu bạn Lâm ốm thế nào mà lại ốm đúng lúc này? Phần sân của bạn ấy thế là bị bẩn rồi”.
4. Nói rồi các bạn ai lại việc người nấy và quét xong các bạn chạy tót vào lớp. Thế là cả sân trường sạch còn một ô của bạn Lâm không ai quét nên còn rất bẩn, rồi gió bụi thổi làm cả sân trường cũng bẩn theo.
5. Hôm sau cũng vậy, các bạn vẫn chăm chỉ quét phần sân của mình và vẫn không quên ngao ngán và buồn bã nhìn vào phần sân của bạn Lâm bị bỏ mặc không có ai quét. Một số bạn buồn rầu: “Sao bạn Lâm lại nghỉ đúng lúc này cơ chứ nhỉ, bạn ấy lại bỏ lại phần sân của mình thế này thì cả trường lại bẩn mất thôi”.
6. Bỗng bạn Tiến gần đó tiến lại khoảng sân của bạn Lâm và hặm hụi quét. Một số bạn tỏ ra ngạc nhiên: “Tiến ơi, bạn quét phần bạn đã xong đâu mà nhảy sang chỗ bạn Lâm quét làm gì? Chỗ đó của bạn Lâm thì mặc bạn ấy phải quét chứ?”.
7. Bạn Tiến liền bảo: “Đúng là theo trách nhiệm thì bạn ấy phải quét, nhưng giờ bạn ấy ốm nên không quét được nên mình sẽ giúp bạn ấy. Chỉ như vậy cả sân trường mới sạch và chúng ta quét không bị uổng công”. (10)
8. Và thế là phần sân của bạn Lâm cũng được quét dọn sạch sẽ. Bây giờ cả sân trường chỗ nào cũng sạch như nhau, và cho dù gió thổi, sân trường cũng vẫn luôn sạch sẽ.
9. Giờ các bạn đã nhanh chóng hiểu ra rằng giúp đỡ người khác cũng chính là giúp mình. Nếu phần sân của bạn Lâm bị bẩn thì dù các bạn khác quét sạch đến đâu gió cũng thổi bẩn các vùng còn lại.
10. “Ôi bọn mình thật vô ý quá, có mỗi việc nhỏ là dành thêm chút thời gian giúp bạn Lâm quét sân thôi mà bọn mình không nghĩ ra.” Các bạn khác nói và nhanh tay vào giúp bạn Tiến.
11. Thế là từ hôm đó trở đi, cả sân chơi của các bạn đều sạch sẽ, và từ hôm đó, các bạn không ai bảo ai sau khi quét xong phần của mình đều cùng quét sạch phần sân của bạn Lâm. Mấy hôm sau bạn Lâm khỏi ốm được biết chuyện này, bạn Lâm cảm động lắm.
12. Từ đó nếu có bạn nào bận hoặc ốm không hoàn thành được công việc của mình thì các bạn còn lại đều giúp đỡ quét dọn để cả sân trường lúc nào cũng sạch đẹp. Các bạn đã hiểu ra rằng đôi lúc dừng lại đổ lỗi cho ai đó không tốt bằng việc tự ta sẽ hoàn thành công việc đó, giúp một người vắng mặt vì ốm đau.
13. Câu chuyện của chúng ta tới đây là hết rồi. Các bé nhớ nhé, biết giúp đỡ người khác khi khó khăn và nỗ lực xây dựng cho lợi ích chung thì công việc chúng ta sẽ có kết quả tốt đẹp.
Các bạn nhỏ quét sân (Truyện thiếu nhi từ tác giả Hiền Bùi) 1.0 Update
2016-03-23 Version History
More
More Information
Price:
Free
Version:
1.0
Size:
26.4 MB
Genre:
Games Arcade Books
Release Date:
2016-03-23
Developer:
Hien Bui
Language:
English
More
You May Also Like
Developer Apps