Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn Free Get
Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn

Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn

Tran Quang Son

1.0 for iPhone, iPad
Free
0

0 Ratings

Update Date

2015-01-08

Size

13.0 MB

Screenshots for iPhone

More Screenshots for iPad
Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn Description
- Nghìn lẻ một đêm là tập truyện dân gian đồ sộ và nổi tiếng của nhân dân Ả Rập, có nguồn gốc lâu đời trên xứ sở của các hoàng đế Arap cổ đại và được bổ sung qua nhiều thế kỷ bằng kho tàng truyện cổ dân gian các nước trong hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, được lưu truyền rộng rãi ở Iran, Iraq, Ai Cập, Ethiopia,... sau đó phổ biến khắp Trung Đông. Không thể xác định được ai là tác giả của những truyện được kể trong Nghìn lẻ một đêm, vì đây chỉ là sự góp nhặt của những truyện tình, truyện phiêu lưu hay truyện thần thoại mà nhiều người truyền tụng, được nhiều người kể chuyện trau truốt, tuyển lựa những cốt truyện hấp dẫn nhất và truyền bá qua nhiều thế kỷ trong dân gian.

- Cuốn truyện lần đầu tiên được công bố ở châu Âu trong những năm 1704-1709 qua bản dịch tiếng Pháp 12 tập của học giả Antoine Galland. Chính nhờ bản dịch này mà bộ truyện " Nghìn lẻ một đêm " nhanh chóng được dịch ra nhiều thứ tiếng phổ biến khắp thế giới, làm say mê không biết bao nhiêu thế hệ.

- Từ khi ra đời đến nay, Nghìn lẻ một đêm đã trở thành tài sản văn hóa chung của nhân loại, Nghìn lẻ một đêm có ảnh hưởng sâu sắc từ Đông sang Tây. Nhiều người đã dùng những câu chuyện trong tác phẩm Nghìn lẻ một đêm để làm đề tài sáng tác cho những hình thức nghệ thuật khác như phim, kịch, vũ ba-lê, ca vũ kịch,...

- Truyện mở đầu giải thích lý do ra đời của tất cả các truyện, cái khâu đầu tiên của sợi dây chuyền vàng xuyên qua mọi tình tiết, liên kết chúng lại thành một chuỗi ngọc tuyệt tác muôn vẻ muôn màu rồi vòng trở lại để làm thành đoạn kết thúc, là truyện của một người con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh rất mực, đã không quản hiểm nguy dám hy sinh tấm thân ngà ngọc của mình để cứu các bạn gái khỏi cảnh ô nhục và cái chết bi thương.
Nghìn lẻ một đêm - Cổ tích, thần thoại hấp dẫn 1.0 Update
2015-01-08 Version History
More
More Information
Price:
Free
Version:
1.0
Size:
13.0 MB
Genre:
Education Books
Update Date:
2015-01-08
Developer:
Tran Quang Son
Language:
English
More
You May Also Like
Developer Apps